0938.079.269

ky thuat trong cay len tuong

Bạn sẽ làm vườn cực nhàn với 11 mẹo nhỏ dưới đây

5/5 - (1 bình chọn)

Cùng hoaviencaycanh.com tạm quên đi những cách làm vườn truyền thống để học thêm những phương pháp mới giúp bạn có nhiều thời gian hơn để dành cho gia đình.

Mẹo thứ nhất: Trồng trong khuôn gỗ. Những luống cây được trồng trong khuôn gỗ rất tiện lợi cho việc chăm sóc và còn là vật trang trí thông minh hỗ trợ cho bạn đỡ tốn công cày xới từng luống đất. Hơn nữa, để làm những khuôn gỗ khá đơn giản: chỉ cần ghép những tấm gỗ lại với nhau, kê thêm bìa cát tông, đặt lưới kim loại ở dưới đáy và cho thêm đá, đất vào.

thiet ke san vuon nhieu tang

 Mẹo thứ 2: Vườn nhiều tầng. Bằng việc phân chia khu vườn của bạn thành các ô nhỏ trồng cây tiện lợi phụ thuộc vào chiều cao từng lại cây vừa khiến khu vườn thêm nghệ thuật và tiết kiệm kha khá diện tích cho vườn.

thiết kế sân vườn bậc thang

Mẹo thứ 3: Vườn bậc thang. Nếu vườn nhà nằm trên 1 sườn dốc thì bạn chọn cách trồng theo phương pháp vườn bậc thang vừa đẹp vừa hợp với vị trí địa lý. Và khi đất ở đó không đủ dinh dưỡng bạn cũng có thể kết hợp trồng trong các khuôn gỗ để dễ bề chăm sóc chúng.

thiết kế vườn treo

Mẹo thứ 4: Vườn treo. Đây thực sự là giải pháp tuyệt vời cho những ai không thích gò lưng xuống để thu hoạch hoa, quả mỗi khi đến vụ mùa. Ý tưởng này đặc biệt có hiệu quả với việc trồng hoa lan và dâu tây. Bạn sẽ dễ dàng hái những quả dâu tây chín mọng mà không cần phải tới từng bụi cây, vạch từng chiếc lá ra để tìm kiếm.

Mẹo thứ 5: Hoa trang trí cho từng luống cây. Trồng thêm hoa xen lẫn vào những thùng gỗ trồng rau không chỉ làm khu vườn đẹp thêm mà còn giúp ngăn ngừa sâu bệnh cho rau. Làm vườn là để vui và nhờ phương pháp này bạn thoải mái hơn trong việc chăm sóc vườn rau khi không còn phải lo lắng việc sâu phá mất vườn rau nhà mình.

Mẹo thứ 6: Hãy làm hàng rào kiên cố. Một hàng rào được làm từ đá chắc chắn như thế này sẽ bảo vệ khu vườn của bạn khỏi những loài động vật gặm nhấm. Chuột đồng chắc chắn sẽ không thể xông vào khi đã có hàng rào đá và hàng rào gạch ngăn lại.

Mẹo thứ 7: Phương pháp tưới nhỏ giọt. Bạn sẽ trở nên an nhàn hơn trong việc chăm sóc cho khu vườn bằng cách lắp đặt một hệ thống tưới tiêu thuận tiện như thế này. Với 2 ống nước cùng vòi phun nước các bạn có thể lắp đặt chúng theo như hình dưới đây để có thể tiết kiệm thời gian cũng như công sức.

ky thuat trong cay len tuong

Mẹo thứ 8: Trồng cây trên tường. Trồng cây theo hướng thẳng đứng như thế này không chỉ thuận lợi cho việc chăm sóc mà còn rất dễ thực hiện vì nó không chiếm diện tích cho những khu vực trồng cây khác. Cây phát triển trên các bức tường còn phần nào giúp căn nhà bạn giảm nhiệt trong những ngày hè nóng nực.làm vườn cây leo

Mẹo thứ 9: Vườn cây leo. Trồng vườn leo không chỉ tiết kiệm không gian mà còn là cách tranh trí giúp căn nhà bạn tràn trề sức sống hơn. Có rất nhiều loại treo và cây leo với rất nhiều màu sắc hoa rực rỡ khác nhau sẽ tạo ra một kiến trúc đẹp và thi vị cho căn nhà của bạn.

Mẹo thứ 10: Phủ rơm. Khi phủ lên bề mặt đất của vườn với mùn rơm, và không để ánh nắng mặt trời chiếu được xuống gốc cây thì cây sẽ hấp thụ được nhiều dinh dưỡng hơn. Không chỉ có thể, với phương pháp này, bạn sẽ quên luôn nỗi lo về cỏ dại, tiết kiệm hàng giờ cho những lần phải cặm cụi đi nhặt cỏ trong vườn!

Mẹo thứ 11: Trồng cây vào từng khuôn nhỏ. Hãy thử tưởng tượng xem, bạn có thể dùng tất cả mọi thứ như những lọ, thùng nhựa, thùng xốp hay bất cứ vật dụng gì mà bạn nghĩ có thể làm thành để tạo thành 1 khu vườn đầy màu sắc. Mỗi thùng bạn có thể trồng 1 loại cây và sự đa dạng, đa chủng loại của khu vườn sẽ khiến ai cũng phải trầm trồ vì thích thú. (đối với loại cây nhỏ)

Trả lời