0938.079.269

Cây trồng trong nhà phổ biến

20 loại cây trồng trong nhà giúp ngôi nhà bạn trông sáng hơn

5/5 - (1 bình chọn)

Những loại cây nhỏ trồng trong nhà tạo ra nhiều điều tuyệt vời. Chúng giúp làm sạch không khí và làm bừng sáng không gian quanh mình. Hơn nữa, việc chăm sóc cây cối trong nhà đã được chứng minh là giúp cải thiện sức khỏe tinh thần. Nhiều loại cây rất tốt khi trồng trong nhà. Dưới đây là 20 loại cây trong nhà phổ biến nhất.

1. Cây thiên điểu ( hay còn gọi là cây Chim thiên đường – bird of paradise)

Có nguồn gốc từ Nam Phi, cây thiên điểu có một bông hoa độc đáo trông giống như bộ lông của một con chim. Nó phát triển đến chiều cao và chiều rộng 5 feet, khiến nó trở thành cây trồng trong nhà tốt. Mặc dù nhiệt độ trung bình trong nhà có thể chấp nhận được đối với loại cây này, nhưng chúng cần nhiều độ ẩm hơn mức mà hầu hết các ngôi nhà cung cấp. Sử dụng khay đá cuội để tạo vi khí hậu ẩm xung quanh cây. Đặt cây ở nơi có ánh sáng mặt trời gián tiếp sáng sủa.

Cây hoa thiên điểu

Link mua cây tại: https://hoaviencaycanh.com/san-pham/cay-hoa-thien-dieu/

2. Cây huyết giác Madagascar (Dragon tree)

Cây khỏe mạnh này phát triển đến độ cao từ hai đến mười feet, tùy thuộc vào giống cây trồng. Nó chịu được điều kiện ánh sáng yếu tốt. Cây huyết giác rất nhạy cảm với chất florua, vì vậy hãy để nước của bạn ngâm một ngày trong bình chứa mở trước khi dùng nó để tưới cây.

Mẫu cây huyết giác

3. Thông đảo Norfolk (Araucaria Heterophylla)

Có nguồn gốc từ Đảo Norfolk, ngoài khơi Australia, cây này có thể cao tới 200 feet trong tự nhiên. Nó hiếm khi vượt quá sáu feet trong nhà, mặc dù nó có thể đạt tới 20 feet nếu được chăm sóc tốt. Cây thông ở Đảo Norfolk cần ánh sáng mặt trời gián tiếp nhưng nhạy cảm với nhiệt, vì vậy đừng đặt chúng dưới ánh nắng trực tiếp. Cây có thể phù hợp để làm cây giáng sinh trong phòng khách.

Cây thông

Bạn có thể dùng cây thông bonsai mini cũng là một sản phẩm phù hợp để chưng tại phòng khách.

4 Cây đa tam phúc lá kim (Triangle Ficus)

Trong khi một số cây Ficus khó trồng, thì loại cây này không kén chọn. Có nguồn gốc từ Châu Phi, hầu hết các giống đều có lá màu xanh lục. Tuy nhiên, giống ‘Variegata’ có lá đa dạng. Tam giác được đặt tên như vậy vì lá hình tam giác của nó. Nó thích ánh sáng mạnh, gián tiếp và độ ẩm cao hơn một chút so với ngôi nhà trung bình.

Cây đa tam giác

5. Cây phát tài

Cây phát tài có thể cao tới 14 feet, tùy thuộc vào giống cây trồng. Nó đến từ châu Phi nhiệt đới. Cây thường xanh lá rộng này hiếm khi nở hoa trong nhà. Nó phát triển trong ánh sáng mặt trời lốm đốm đến một phần bóng râm.

Cây phát tài