0938.079.269

Tư vấn lựa chọn cây cảnh cho căn hộ chung cư theo không gian

Rate this post

Căn hộ, chung cư là một lựa chọn xu hướng thời đại mới cho những gia đình sống nơi đô thị. Với diện tích các phòng chức năng được thiết kế vừa đủ, và dường như sở hữu một mảng không gian xanh là một điều được chú trọng. Việc có được căn hộ  chung cư vừa xanh vừa đẹp mắt lại tiện dụng thì còn gì bằng.

Và bạn muốn căn hộ không chỉ là một không gian sống mà còn là một nơi nghỉ ngơi lý tưởng, chúng ta thường chọn cách trang trí cho căn hộ được sinh thái hơn. Cây cảnh trong nhà giúp cho căn nhà thêm màu sắc, thêm các họa tiết, tạo không gian tao nhã và phù hợp phong thủy, hợp mệnh – giảm street bớt âu lo.  Và việc chọn lựa cây cảnh theo từng phòng chức năng để cây vừa thể hiện vai trò của mình vừa giúp căn phòng trở nên thông thoáng là một điều không phải ai cũng biết. Hoaviencaycanh.com sẽ tư vấn bạn lựa chọn cây cảnh phù hợp với từng không gian trong căn hộ của mình nhé:

1/ Ban công

Thông thường, ban công chung cư rộng chừng 3 m2. Với diện tích eo hẹp như vậy, gia đình có thể sắp xếp một góc dùng để phơi đồ…, góc còn lại bố trí một chậu cảnh nhỏ. Trên lan can có thể trang trí bằng dàn chậu hoa nhỏ nhưng đa dạng về chủng loại để tạo sự sinh động qua màu sắc của hoa như lan, cúc, đồng tiền, tóc tiên, hoa dừa cạn.

2/ Phòng khách

Phòng khách căn hộ chung cư liên thông với bếp ăn nên bố trí cây cảnh có phần hạn chế. Nếu đặt quá gần bếp thì cây sẽ bị ám dầu mỡ và khói thức ăn, sức nóng của bếp nên dễ héo hoặc chết.

Vì vậy nếu là chậu cảnh lớn nên đặt gần bàn tiếp khách hoặc trong góc phòng. Nếu là chậu hoa nhỏ thì đặt ở vị trí cửa sổ, là nơi đầy đủ ánh sáng giúp cây phát triển tốt. Bạn cũng nên thêm màu sắc thiên nhiên vào căn hộ bằng cách bố trí một lọ hoa trên bàn khách hoặc bàn ăn.

Trong phòng khách thì chú ý chọn những loại cây chịu ẩm tốt, không ưa ánh nắng bởi đơn giản cây ở trong nhà rất khó có cơ hội hấp thụ ánh sáng mặt trời. Một vài loại cây thích hợp để trang trí và có lợi cho sức khỏe như huyết dụ, phong lan, thông cảnh, cây ráy thơm đỏ, cây rắn, hoa huệ tây, cây cọ cảnh, cây hoa cúc.

3/ Phòng ngủ

Phòng ngủ cũng là nơi bố trí cây xanh thích hợp nhưng với điều kiện phòng thoáng đãng và có cửa sổ rộng. Nên hạn chế đặt cây xanh trong phòng ngủ nếu diện tích quá nhỏ, hoặc kín ánh nắng.

Phòng ngủ nên tránh trồng các loại cây có mùi thơm quá nồng vì sẽ làm ảnh hưởng đến hệ hô hấp của bạn. Cây hoa lan là lựa chọn sáng suốt bởi có khả năng hút chất độc trong phòng, cây ngũ gia bì có tác dụng đuổi muỗi…

4/ Phòng tắm

Nhà vệ sinh, phòng tắm thì chỉ nên bố trí một bình hoa nhỏ tạo cảm giác tươi tắn, thoải mái mỗi khi đắm chìm vào không gian riêng biệt này

cây cảnh trong phòng tắm

cây cảnh trong phòng tắm

Sản phẩm đang bán chạy

Trả lời