0362455689

Hồng cổ sapa

Hồng Cổ Sapa – giống Hồng cổ cao quý của Việt Nam

Rate this post

Nằm trong top những giống hồng cổ quý hiếm nhất của Việt Nam, hoa hồng cổ Sapa ( Hồng cổ Pháp, hồng Đào cổ Sapa) được nhiều người ưa thích bởi kỹ thuật trồng trọ và chăm sóc không quá phức tạp.

Giống hồng cổ Sapa được một người Pháp mang về trồng tại vùng Sapa. Hồng cổ Sapa có nhiều gai, ra rất sai hoa. Bông hoa to, cánh hồng mỏng, nhưng nhiều lớp cách. Hồng Sapa có nhiều loại và có 2 màu chủ yếu là màu hồng đỏ nhung và màu hồng phấn có tên gọi là Vân Khôi. Mỗi cành hoa có rất nhiều bông, tán rộng, cành hoa mềm mại. Đặc biệt, hồng Sapa có hương thơm ngát. Nhìn những bông hoa nở buông trong nắng, đẹp kiêu sa và hương thơm ngọt ngào của chúng không ai không thể dừng chân.

hồng cổ sapa
Hồng cổ Sapa xứng danh “Hồng cổ quý của Việt Nam” với nét đẹp làm say lòng người

Hoa hồng cổ Sapa khiến khách “phải lòng”

Vài năm trở lại đây bỗng rộ lên thú chơi hoa hồng cổ Sapa. Rất nhiều chủ biệt thự, nhà vườn rộng ở các thành phố khác sẵn sàng bỏ ra chục triệu đồng để mua hồng cổ sapa, khiến giá bán trên thị trường tăng vọt.

Mỗi cây hồng cổ Sapa nhỏ vừa chiết cành được bán với giá 250 – 300 ngàn đồng. Một gốc lớn, có tuổi từ 10 năm trở lên bán với giá 50 triệu đồng.

bán cây hồng cổ sapa
Một gốc cây hồng cổ Sapa có giá 50 triệu đồng

Vào dịp Tết, hồng cổ Sapa lại càng có giá. Không ít người mê hoa còn đánh giá, với khung giá từ 10 – 20 triệu đồng/cây, nhiều gốc hồng cổ đẹp có thể sẽ đắt giá gấp 2-3 lần gốc đào tại vườn đào Nhật Tân.

Hồng cổ Sapa khác với Hồng leo Sapa

Thực tế, nhiều người lầm tưởng Hồng cổ Sapa là Hồng leo Sapa. Thực tế, đây là 2 giống hồng khác nhau. Hồng leo Sapa là giống hồng leo 1 mùa, bông chùm hoa nhỏ, màu đỏ rực rỡ thường được trồng nhiều trên khu vực sapa, hoặc trồng nhiều ở hàng rào, Cây leo ra hoa trông rất nịnh mắt.

hong leo sapa
Hồng leo Sapa

Cách trồng và chăm sóc Hồng đào cổ Sapa để cho ra hoa sai và đẹp

Hồng cổ Sapa là loại hồng cao quý nhưng trồng và chăm sóc để Hồng Cổ Sapa sai hoa và đẹp lại rất đơn giản. Khi trồng chậu lưu ý trộn giá thể hoặc đất trồng hoa tơi xốp và dinh dưỡng. Các giống Hồng cổ phù hợp với phân gà hoặc phân bò hoai, việc bổ xung thêm phế phẩm đậu tương ngâm cũng góp phần giúp cho hoa thơm và to đẹp. Ngoài việc bón phân định kỳ 1 lần trong khoảng 7-10 ngày. Khi hoa tàn nên bấm tỉa để kích thích lên chồi đều ( Bấm xuống 2 -3 nách lá). Sau khi bấm tỉa từ 30-40 ngày, cây sẽ cho ra lứa hoa mới.

Hoa hồng cổ sapa khỏe, ít mắc các bệnh thường gặp của cây hoa hồng, nhưng cây sẽ dễ mắc bệnh phấn trắng khi vào đông. Tuy nhiên, bệnh tương đối dễ trị trên cây hồng đào cổ. Bạn có thể dùng các thuốc đặc trị như Anvil, Daconil,… phun tầm 2-3 lần, sau 2, 3 ngày phun lại.

Liên hệ mua bán hồng cổ ở đâu chất lượng và uy tín tại miền Nam

Hiện nay, trên thị trường mua bán hồng cổ sapa rất hạn chế, đặc biệt là khu vực phía Nam. Các bạn có thể tham quan tại vườn hoa hồng tại Bảo Lộc, Lâm Đồng của hoaviencaycanh.com với nhiều loại kích thước. Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp để nhận thông tin hình ảnh chính xác của chúng tôi trước khi đặt mua.

Ngoài ra, chúng tôi nhận thi công và tư vấn thiết kế công trình hoa hồng, cung cấp các loại giống hồng cổ tại Việt Nam và hồng leo nhập khẩu chất lượng. Nhận thi công công trình hàng rào hoa hồng, biệt thự hoa hồng, vườn hoa hồng.

Trả lời